Các ngày đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc nhưng cũng phát sinh phổ quát dịch bệnh. Dưới đây là 8 mẫu rau củ bạn nên ăn vào mùa xuân để có sức khỏe thấp, theo Sohu.
Măng
Hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ phải chăng cho tiêu hóa.
Măng mùa xuân tươi non, mọng nước, có phổ thông chất dinh dưỡng và nhân tố vi lượng nhu yếu cho cơ thể như lượng protein, canxi, sắt. Đặc thù, hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ rẻ cho tiêu hóa.
Quả lê
Quả lê có vị thanh ngọt, giúp thanh họng, giảm ho đờm và hạ sốt. Cách thức ăn lê hiệu quả nhất là nấu lê mang trục đường phèn.
Mật ong
Đông y quan niệm mùa xuân thời tiết khô hanh, muốn thanh lọc cơ thể thì nên uống nước mật ong. Mật ong bổ sung năng lượng cấp thiết cho cơ thể, mẫu bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất tích cực cho gan. Theo Đông y, rau chân vịt mang tính hàn, vị ngọt, khiến cho sạch ruột, phải chăng cho gan và hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh
Những loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh, bông cải trắng, cải bắp tím đều rẻ cho gan. Những loại rau này chứa nhiều yếu tố sulfur, giúp diệt vi khuẩn, chống viêm, giải độc gan.
Lá hẹ
Xào hẹ cùng tôm khô sẽ với hiệu quả thấp hơn.
Lá hẹ mang tác dụng nâng cao cường hệ tiêu hóa. Xào hẹ cộng tôm khô sẽ sở hữu hiệu quả tốt hơn.
Rau muống
Rau muống khiến cho giảm tình trạng chảy máu cam, ho ra máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét