Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

12 Thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ung thư đang là 1 bóng ma ám ảnh người dân khắp cuộc sống, vượt trội là tại Việt Nam. Ngay khi những cách điều trị bệnh như xạ trị cũng tàn phá cơ thể, khiến sức khỏe suy kiệt, tóc rụng...

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là 1 trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn yêu cầu buộc phải giảm thiểu xa, trường hợp như không muốn nâng cao nguy cơ đối mặt mang căn bệnh tử thần này?

Những thực phẩm này ko chỉ đựng những chất có hại cho cơ thể, mà còn làm cho nâng cao nguy cơ lớn lên nhiều dạng ung thư khác nhau. Bạn cần dòng bỏ chúng một bí quyết tuyệt đối trong chế độ ăn hàng ngày của mình, theo Lifehack:

1. Thực phẩm biến đổi gene (GMO)

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Thực phẩm biến đổi gene là 1 ngành công nghiệp đang lên với lợi nhuận béo bở. Hiện vẫn còn những tranh cãi kế bên việc thực phẩm GMO sở hữu làm cho nâng cao nguy cơ lớn lên khối u ở kế bên hay ko. Dù vậy, rất nhiều nhà khoa học đứng về phe "Có".

2. Bắp rang bơ quay lò vi sóng

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Bắp rang bơ quay lò vi sóng là 1 món ăn vặt khoái khẩu của nhiều loại người, nhất là trong những buổi tối sum họp gia đình, quây quần quanh mẫu TV thưởng thức bộ phim ham mê. Tuy nhiên, bạn cần hết sức chu đáo sở hữu dòng thực phẩm này.

Sở hữu thời gian, người ta cho rằng việc hít mùi thơm từ gói bắp rang bơ tỏa ra chắc hẳn gây ung thư phổi. Điều này đã được chứng minh là sai sự thật, nhưng công nghệ lại mua thấy một tử thần khác. Chất độc này nằm trong lớp chống dính ở mặt trong túi chứa bỏng, khi được quay ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy thành hợp chất acid perfluorooctanoic, nâng cao nguy cơ ung thư. Xung quanh ra, viền keo dán quanh túi cũng dĩ nhiên tiết ra những chất cực độc lúc túi bỏng được quay nóng.

3. Thực phẩm đóng hộp

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ví như như bạn nghĩ đồ hộp an toàn và vệ sinh thì hãy nghĩ lại. Phần lớn những vỏ hộp đều đựng chất BPA-A. Theo trang breastcancerfund.org, mặc khi lúc tiếp xúc với 1 lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng mang nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và phổ thông chứng rối loạn khác.

4. Thịt đỏ nướng

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Rất nhiều toàn bộ chủ yếu người đều mê mệt món bít -tết nướng than mềm, mọng nước và thơm lừng. Dẫu thế, những nghiên cứu kỹ thuật đã phát hiện thấy biện pháp chế biến thịt bò kiểu này sẽ khiến giải phóng những amine heterocylic, một chất sinh ung thư đa dạng. Còn theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc nấu thịt ở nhiệt độ siêu cao như trên than đông đảo sẽ xây dựng thương hiệu những chất sinh ung thư mạnh và làm cho nâng cao nguy cơ tăng trưởng khối u ác tính.

5. Đường tinh luyện

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Lần tới, khi cầm trên tay một loại bánh quy thơm lừng được khiến bằng bột và đường tinh luyện, rẻ nhất là bạn đề nghị nghĩ lại và đặt nó xuống. Không, chẳng phải là vì nguy cơ sâu răng hay nâng cao cân đơn giản. Ngày nay, chúng ta đang tiêu thụ phong phú đường tinh luyện hơn bao giờ hết, và điều này thực sự nguy hiểm. Không chỉ làm cho nâng cao nguy cơ béo phì, tiểu đường mà đường tinh luyện còn là tác nhân gây ra nhiều lựa chọn dạng ung thư như ung thư vú, tiền liệt, bàng quang, tuyến tụy và trực tràng, trang Cancercenter.com khuyến cáo.

6. Soda

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ai lại ko thèm 1 ly soda mát lạnh trong 1 ngày nóng vã mồ hôi cơ chứ? Dẫu thế, mẫu thức uống khoái khẩu này lại đẩy bạn đến chỗ nguy hiểm. Theo Trường Đại học Sức khỏe cùng đồng John Hopkins Bloomberg, việc uống hơn một ly soda mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ và sản sinh ra nhiều lựa chọn 4-methylimidazole, một chất sở hữu khả năng gây ung thư.

7. Thịt đã qua chế biến

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Với rất nhiều món ăn được làm cho từ thịt chế biến như sandwich, xúc xích, thịt hun khói... Các mẫu thực phẩm này ít nhiều muối và chứa nhiều loại chất bảo quản cũng như các hóa chất với hại cho cơ thể. Nếu như bạn mua thịt xông khói, rất nhiều chuyện còn tệ hơn vì chúng luôn bị nhiễm khói hydrocarbons carcinogenic polycyclic, gần y như khi bạn hút thuốc lá vậy.

8. Chất tạo ngọt nhân tạo

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Bạn tưởng rằng mình chắc chắn tránh được nguy cơ ung thư hoặc "bỏ đói" các tế bào ung thư bằng giải pháp ko ăn đường tinh luyện nữa? Bạn nghĩ rằng các chất tạo ngọt nhân tạo an toàn và lành mạnh hơn? Sai toàn thể.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc dùng chất tạo ngọt nhân tạo đã được chứng minh là gây ung thư ở các mục tiêu chuột thí nghiệm, dù chưa mang thêm nghiên cứu nào xác định mối shop giữa chất tạo ngọt với ung thư ở người. Mặc dù vậy, tốt hơn cả là bạn vẫn buộc phải hạn chế sử dụng loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn thường nhật của mình.

9. Dầu ăn chưa bão hòa

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Về cơ bản thì dầu chưa bão hòa là dầu thực vật, được chiết xuất từ những dòng cây/thực vật thông qua một quá trình hóa học phức tạp. Trong dầu chưa bão hòa với chứa 1 lượng to lớn acid béo Omega 6. Chất béo chuyển hóa này cứng cáp gây nâng cao nguy cơ đau tim hoặc 1 số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy, trực tràng...

10. Khoai tây chiên dạng lát

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ai lại không thích các lát khoai tây chiên vàng rụm, giòn tan cơ chứ? Thế nhưng đừng quên rằng chúng luôn được chiên ngập dầu và chứa lượng chất béo cực cao, chính là chưa đề cập những chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản nữa. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, 1 hoạt chất mang tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá.

11. Thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao, cháy khét

Thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao, cháy khét

Khi các cái thịt như gà, lợn, bò, cá được nấu chín hoặc chiên ở nhiệt độ cao, chúng tạo thành các hợp chất gọi là amin dị vòng (HCAs), hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Các hợp chất này sẽ thúc đẩy các thay đổi trong DNA, làm cho tăng nguy cơ ung thư. 1 Nghiên cứu từ Đại học bang Kansas cho thấy, việc ướp thịt trong những loại gia vị như hương thảo, húng tây, oregano và cây xô thơm chắc chắn cắt giảm tới 87% HCAs trong một miếng thịt

12. Những dòng thức uống với cồn

Các loại thức uống có cồn

Theo Viện Y tế Quốc Gia Mỹ, uống càng đa dạng, nguy cơ mắc ung thư vòm họng, gan, vú và đại tràng càng cao. Cắt giảm lượng tiêu thụ là biện pháp hữu hiệu để tránh nguy cơ ung thư. 1 Nghiên cứu gần đây về người dùng các dòng thức uống với cồn ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên cuộc sống cho thấy, hơn ¼ số ca tử vong liên quan đến rượu ở những người trên 50 tuổi là do ung thư.

Kết luận

Dù siêu rộng rãi thực phẩm được liệt kê ở trên vô cùng ngon, khoái khẩu, nhưng việc ăn chúng quá nhiều hàng ngày kiên cố sẽ làm cơ thể bạn phải gánh chịu hậu quả. Hãy kiếm tìm những thực phẩm thay thế mà không chỉ ngon miệng, còn phải an toàn và lành mạnh nữa. Đừng bao giờ quên rằng, dòng miệng chắc hẳn hại mẫu thân tới mức nào.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét