Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Phổ thông người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là một thảo dược tự nhiên giúp giảm cân rất tốt và quả thật, trà xanh với các hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo một nghiên cứu mới được công bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, những nhà khoa học đã tậu thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Những con chuột trong phòng thí điểm đã trải qua 1 chế độ ăn đặc biệt mang chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau ấy chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, chừng độ kháng insulin và những yếu tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn mang lợi ở con đường ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra một số ảnh hưởng sinh vật học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở những con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự lớn mạnh của vi khuẩn với lợi ở các con phố ruột, qua ấy tạo ra cơ chế miễn dịch và đề kháng phải chăng hơn cho cơ thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh đường ruột mang can dự tương đối mật thiết đến sức khỏe của con người theo rộng rãi cách thức khác nhau, cả bị động lẫn hăng hái. Tất nhiên để sở hữu được 1 hệ vi sinh trục đường ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần có 1 chế độ ăn uống công nghệ.

Các đổi thay thụ động với thể nói tới như một chiếc vi khuẩn đường ruột từng được phát hiện có can dự đến nguy cơ làm cho bạn nâng cao cân và béo phì. Ngoài ra những thay đổi tích cực trong khoảng chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện sở hữu thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của những nhà công nghệ cho thấy, cùng với 1 khẩu phần ăn đa dạng chất béo, các con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh có số cân nâng cao "ít hơn" khoảng 20% so với những con chuột khác. Đặc thù các con chuột sở hữu ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy trạng thái kháng insulin phải chăng hơn, với ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Với vẻ như chế độ ăn mang thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố từ ruột chuyển di vào máu.

Mặc dù cả chuột ăn kiêng và chuột ăn phổ quát chất béo sau khi ăn thực đơn với thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận ảnh hưởng hăng hái. Không những thế hiệu quả mô tả rõ rệt nhất ở những con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là 1 thức uống khá nhiều ở các nước Châu Á, trong ấy mang Việt Nam.

Hiện nay những nhà kỹ thuật mới chỉ mang kết quả trên chuột. Vậy khiến sao để biết chiết xuất trà xanh cũng có tác động như vậy trên người? Theo trưởng nhóm nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương sở hữu việc 1 người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Đương nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban sơ và cần phải xem các tác động hăng hái trên với xảy ra trên người hay ko. Mang phổ thông thắc mắc cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ ko có tác dụng tối đa như việc uống trà tươi nguyên chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin có trong lá trà xanh.

Trà xanh là 1 thức uống hơi phổ biến ở các nước Châu Á, trong ấy sở hữu Việt Nam. Hiện trà xanh đang càng ngày càng được sắp có tại phương Tây giống như cà phê vì các ích lợi về sức khỏe của nó. Trong trà xanh với chứa khá phổ thông chất chống oxy hóa và chống viêm với lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là những hoạt chất hỗ trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của những nhà công nghệ Mỹ đã được đăng vận chuyển trên tin báo sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) mới đây.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét