Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Đã nấu các món này thì hãy ăn hết chứ đừng để lại qua đêm kẻo tai hại sức khoẻ

Chúng ta thường có thói quen cất đồ ăn thừa để lại qua đêm. Thế nhưng, có các món tình trạng đã chế biến mà để quá lâu hay để qua đêm sẽ sinh ra có nhiều chất gây hại cho thân thể.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào

Nhiều người thường thích ăn trứng lòng đào hơn là nấu chín kỹ bởi hương vị của nó hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn. Tuy nhiên, bạn có biết, trứng nấu chín kỹ đã không để được lâu, trứng lòng đào lại càng nhanh hỏng hơn. Việc để trứng lòng đào qua đêm rồi mới ăn sẽ gây chứng đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá... Tốt nhất, các bạn nên ăn ngay sau khi chế biến, tránh làm quá đa số để bị thừa lại.

Hải sản

Hải sản

Hải sản nấu chín cũng là thực phẩm không nên để qua đêm vì như vậy sẽ mất đi rất nhiều lượng dinh dưỡng có trong chúng. Không các thế, protein trong các món này còn có khả năng bị phân huỷ, hiện tượng ăn vào sẽ không tốt cho sức khoẻ chút nào, nhất là những món chế biến theo cách hấp và nướng. Vì thế, đừng tại tiếc rẻ đồ ăn mà gây ra hại cho sức khoẻ.

Rau xanh

Rau xanh

Rau, nhất là những loại rau màu xanh khá tốt với thân thể tại lượng chất xơ và vitamin dồi dào. Nhưng, tình trạng sau khi chế biến mà lại để quá lâu mới ăn thì không tốt cho sức khoẻ chút nào. Nguyên nhân là bởi lượng nitrat trong rau có thể bị chuyển hoá thành những chất gây ra hại, tích tụ trong thân thể và gây ra căn bệnh. Với các món rau, an toàn nhất bạn nên ăn chúng trong vòng 2 - 3 giờ sau khi nấu.

Đậu phụ

Đậu phụ

Đậu phụ chứa một hàm lượng nước cao, cùng với đó thì protein và các dưỡng chất khác cũng khá phong phú nên trường hợp bạn để qua đêm thì chủ yếu món ăn đó sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng các vi khuẩn, vi sinh vật gây ra bệnh lý. Phổ biến đặc biệt vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn có chất độc mạnh sẽ gấp nhiều lần chất độc xyanua kali.

Nấm

Nấm

Những loại nấm không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có loại cho sức khoẻ. Thế nhưng, trường hợp bạn nấu chín chúng rồi để quá lâu mới ăn, đặc biệt để qua đêm thì không các dinh dưỡng mất hết mà còn có khả năng dẫn đến ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá. Với các món từ nấm, bạn không nên để quá 12 tiếng bởi khi đó sẽ không còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Trà xanh, những món từ trà xanh

Trà xanh, các món từ trà xanh

Các món từ trà xanh khá dễ bị nhiễm khuẩn khi để quá lâu. Số đông nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh rất dễ mất đi khi bạn để qua đêm. Tốt nhất, bạn nên bỏ đi tình trạng đã trót để qua đêm để tránh gây hại sức khoẻ.

*Lưu ý: Khi chế biến đồ ăn, bạn nên ước lượng vừa đủ, tránh nấu quá số đông, sẽ gây nên lãng phí hoặc dẫn đến hại sức khoẻ tình trạng để quá lâu hay đun đi đun lại có nhiều lần.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét