Hạn chế uống nước lẩu vì trong nước lẩu có lượng chất béo và cholesterol rất cao, có thể gây bệnh gout và tăng axit uric máu.
Một trong các món ăn được đa số người ưa chuộng vào mùa đông là món lẩu. Cũng như các món ăn khác, có một số lưu ý khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe, theo Xuehua.
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. (Ảnh: Groupon).
Uống nước ép hoặc nước ngọt trước khi ăn
Khi ăn lẩu, bạn cần để ý tới trình tự ăn. Trước tiên, bạn uống một chút nước ngọt hoặc nước ép, sau đó ăn đến phần rau và cuối cùng đến phần thịt. Như vậy dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Nên ăn thịt chín
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. Các loại nội tạng động vật thì càng cần nấu chín kỹ.
Không uống nước lẩu đun lâu
Một số người hiểu nước lẩu chứa đa số dưỡng chất từ thành phần rau, thịt có trong lẩu. Nhưng, cơ bản bởi lý do này mà nước lẩu rất béo và giàu cholesterol. Uống khá nhiều nước lẩu làm tăng thể bệnh lý gout và tăng axit uric máu.
Không nên ăn quá khá nhiều
Ăn quá phần lớn, đặc biệt là thịt, gây ra nhiệt độ cá thể người tăng rất cao, hệ quả đến dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mức vừa phải.
Sau khi ăn lẩu xong khoảng 30 phút, bạn hãy uống một tách trà, một ly nước hoặc ăn chút trái cây để giải nhiệt cơ thể.
Tin tức khác:
Cách giặt ghế sofa tại nhà cực kỳ đơn giản mà hiệu quả
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét