Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2018

Những loại thực phẩm giữ ấm thân thể trong mùa đông

Vào mùa đông, những thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp bạn ấm áp suốt cả mùa giá lạnh.

Cháo bột yến mạch là thứ đồ ăn rất phù hợp khi mà thời tiết ngày càng lạnh dần.
Cháo bột yến mạch
là thứ đồ ăn rất phù hợp khi mà thời tiết ngày càng lạnh dần. Loại cháo này được chế biến từ ngũ cốc nên giàu chất xơ, những loại protein từ thực vật. Tại vậy mà chỉ cần ăn một bát cháo yến mạch cũng có khả năng giúp bạn có đủ năng lượng suốt một thời gian dài.

Khi nhắc đến thành phần của cháo bột yến mạch không thể bỏ qua tinh bột.
Khi nhắc đến thành phần của cháo bột yến mạch không khả năng bỏ qua tinh bột. Những nghiên cứu trong dinh dưỡng đều chỉ ra rằng: Chỉ cần 3g tinh bột trong thành phần của cháo bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp cá thể người chúng ta giảm từ 5 – 10% lượng cholesterol xấu.

Để món cháo bột yến mạch trở nên dinh dưỡng hơn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng thêm một số thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như bơ hạnh nhân, hạt Chia
Để món cháo bột yến mạch trở nên dinh dưỡng hơn, những chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng thêm một số thực phẩm chứa chất béo lành mạnh sẽ như bơ hạnh nhân, hạt Chia –loại thực phẩm chứa có nhiều khoáng chất, đạm nhưng không chứa cholesterol.

Một cốc ca cao nóng cũng đủ khiến cơ thể ấm áp trong ngày đông giá rét.
Một cốc ca tương đối cao nóng cũng đủ khiến cơ thể ấm áp trong ngày đông giá rét. Bạn chỉ cần pha con đường, kẹo dẻo marshmallow, 2 thanh socola đen với sữa hạnh nhân rồi khuấy đều.

Ngoài ra, nếu sử dụng socola đen trong các bữa ăn hàng ngày cũng cải thiện sức khỏe đáng kể.
ngoài ra, hiện tượng sử dụng socola đen trong các bữa ăn hàng ngày cũng cải thiện sức khỏe đáng kể. Một loại flavonoids có trong thành phần của cacao là chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm các hiểm nguy từ những gốc tự do - mầm mống của bệnh tim mạch, và bệnh lý ung thư. Cũng nhờ cacao có chứa flavonoid nên các tế bào máu ít bị hệ quả bởi những gốc tự vì.

Ẳn bắp cải tí hon sẽ giúp cơ thể chúng ta chống lại những giá lạnh của mùa đông rất hiệu quả.
Ẳn bắp cải tí hon sẽ giúp cơ thể chúng ta chống lại những giá lạnh của mùa đông khá hiệu quả. Thành phần phổ biến trong cải Brussel phải kể đến như chất xơ, phytonutrients, trong đó vitamin C chiếm 74,8mg. Mặc dù không trị bệnh hoàn toàn được những cơn sổ mũi tuy nhiên vitamin C lại nhanh chóng xoa tan chứng cảm lạnh.

Vị đắng lạ miệng của cải brussel không chỉ mang hương vị đặc trưng mà còn có tác dụng làm ấm cơ thể khi trời trở rét.
Vị đắng lạ miệng của cải brussel không chỉ mang hương vị đặc trưng mà còn có tác dụng làm ấm thân thể khi trời trở rét. Bạn nên chế biến cải brussel với dầu ô liu mang đến cho bạn và gia đình món ăn với hương vị ngọt mát, thanh thanh.

Đối với những người thiếu vitamin A, dưỡng chất cần thiết tăng cường thị lực thì nên ăn các món được chế biến từ bí đỏ.
Đối với các người thiếu vitamin A, dưỡng chất cần thiết tăng cường thị lực thì nên ăn những món được chế biến từ bí đỏ. Những con gái độ tuổi trưởng thành cần 0,7mg/ngày.

Vì vậy, khi nấu canh chỉ cần khoảng từ 1/3 – một nửa quả bí ngô nghiền nhỏ là đủ.
chính vì thế, khi nấu canh chỉ cần khoảng từ 1/3 – một nửa quả bí ngô nghiền nhỏ là đủ. Còn với những người muốn giảm lượng calo thì bí ngô cũng là lựa chọn hàng đầu vì mang đặc tính chống oxy hóa của beta-carotene – hoạt chất khá cơ bản trong những thực phẩm sáng màu, có thể chống ung thư rất cao.

Ớt bột
Quả ớt
, một gia vị được chế biến trong những món canh, hầm chứa hợp chất có tên là capsaicin giúp hương vị món canh nhà bạn thêm cay, nóng, đậm đà, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế sự tích tụ chất béo.

Vị cay, nóng của quả ớt làm nóng cơ thể.
Vị cay, nóng của quả ớt làm nóng cơ thể. Đối với những món ăn giàu chất béo thì capsaicin sẽ giảm trọng lượng thân thể đến 8%. Theo các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc thì hạt trong quả ớt chứa protein nên nhờ đó mà các cơ luôn săn chắc.

Có một cách thưởng thức bơ mùa lạnh như sau: Chúng ta rang trái bơ.
Có một phương pháp thưởng thức bơ mùa lạnh như sau: Chúng ta rang trái bơ. Sau khi rang xong thì xắt thành những miếng nhỏ ăn cùng những loại rau quả khác. Lượng chất béo không bão hòa đơn có trong thành phần của quả bơ giúp giảm lượng cholesterol không tốt, đồng thời cung cấp dưỡng chất đi nuôi những tế bào.

Trái bơ còn khiến chúng ta có cảm giác no, duy trì năng lượng cho cơ thể.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ: Trái bơ còn khiến chúng ta có cảm giác no, duy trì năng lượng cho cơ thể. Còn nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lại chỉ ra rằng ăn 1/5 trái bơ có khả năng tăng độ hài lòng lên đến 23%trong khoảng 5 giờ.

Óc chó là thứ quả được dùng quanh năm, đặc biệt vào mùa thu, thời điểm thu hoạch.
Óc chó
là thứ quả được dùng quanh năm, nhất là vào mùa thu, thời điểm thu hoạch. Sẽ thật tuyệt vời nếu nướng quả óc chó trên bánh cookie trong lò nướng 3500 khoảng 5 phút. Phun dầu ăn lên và cho thêm chút gia vị như hạt tiêu để hương thơm của món ăn thêm phần độc đáo.

ột quả táo trung bình, chưa gọt vỏ chứa 4,4 gam chất xơ.
Táo
là loại quả vị ngọt tuyệt hảo trong mùa thu. Được dùng để tăng cường hệ tiêu hóa nhờ thành phần trong quả táo giàu chất xơ hòa tan, và chất xơ không hòa tan. Từ đó những nghiên cứu khoa học cũng cho hay: Một quả táo trung bình, chưa gọt vỏ chứa 4,4 gam chất xơ.

Để tăng cường chất chống oxy hóa khi dùng táo, chúng ta nên rắc ít bột quế lên miếng táo.
Để tăng cường chất chống oxy hóa khi sử dụng táo, chúng ta nên rắc ít bột quế lên miếng táo. Những bác sĩ cho biết thêm: Lượng nước trong 1 quả táo chiếm khoảng 86%. Có khả năng nói táo cũng là loại thực phẩm giúp cá thể người giữ nước thành công.

Chỉ cần 1 củ khoai nướng trung bình cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Tương tự quả bí ngô, khoai lang đặc biệt giàu vitamin A. Chỉ cần 1 củ khoai nướng trung bình cũng mang lại đa số giá điều trị dinh dưỡng cho thân thể. Bên cạnh đó, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt.

Khoai lang nướng gần như lượng calo rất thấp.
Khoai lang nướng gần như lượng calo khá thấp. Nên tránh các loại bơ thực vât, các chất béo từ bơ rắc lên miếng khoai. Điều chắc chắn là ăn khoai lang chống ung thư khá hiệu nghiệm.

Không chỉ chứa vitamin C, canxi hầu hết các loại bí đao đều chứa kali.
Không chỉ chứa vitamin C, canxi hầu hết các loại bí đao đều chứa kali. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những bữa ăn giàu kali có khả năng giảm nguy cơ bị đột quỵ lên tới 21%, hạn chế mắc bệnh tim mạch. Thành phần trong bí đao còn là vitamin A, chất xơ. Chúng ta nấu chín bí đao rồi cho thêm muối, tỏi, hạt tiêu, ngoài ra là rau thì là hay củ nghệ tươi. Một điều lưu ý nữa bạn nên biết là tách lấy hạt bí đao mang rang, nướng giống như hạt quả bí ngô.

Thực tế cho thấy những người uống trà gừng nóng buổi sáng thấy không bị đói.
Thực tế cho biết các người uống trà gừng nóng buổi sáng cho rằng không bị đói. Điều cuối cùng là trà gừng còn có tác dụng giảm đau nhức sau những lần tập luyện với cường độ cao. Tính chất của gừng là sinh nhiệt nên giúp giữ ấm cho cá thể người. Cững từ đặc tính này nên gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu.

Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen
có đặc tính chống viêm và có thể chữa bệnh một số bệnh lý thường xảy ra trong mùa đông như viêm hô hấp, cảm lạnh, ho và hơn thế nữa viêm khớp. Trong những bữa ăn ngày lạnh, bạn chỉ cần thêm một chút hạt tiêu vào món ăn cũng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Chà là
Chà là
là một trong những loại quả khô ngon, chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt tốt trong những ngày gió mùa về. Tình trạng bạn đang cảm cho rằng lạnh thì chỉ cần ăn vài quả chà là thân thể sẽ ấm áp ngay lập tức.

Cải xoăn
các loại rau lá xanh
như cải xoăn, lá bạc hà, rau chân vịt,... Cũng giúp cơ thể ấm lên một kỹ thuật đáng kể không. Không chỉ tốt cho sức khỏe khi ăn trong mùa đông, mà chúng đều tốt khi bạn ăn mọi mùa trong năm. Ngoài việc giúp xua tan cái lạnh, những loại rau lá xanh này còn có thể làm tăng hệ miễn dịch của bạn.

Canh cà chua
Mùa đông, ăn một bát súp nóng hoặc canh cà chua rất có lợi cho cơ thể của bạn trong các ngày nhiệt độ thời tiết giảm. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ miễn dịch từ bên trong và giúp cá thể người tránh được các nhóm bệnh tật thường ghé thăm vào mùa đông như bệnh cúm, viêm mũi, sổ mũi...

Các thực phẩm từ hải sản giúp cơ thể tự tiêu bớt mỡ, phòng chống béo phì.
những thực phẩm từ hải sản giúp cá thể người tự tiêu bớt mỡ, phòng chống béo phì. Đồng thời những món ăn được chế biến từ hải sản cũng nâng cao thể chịu rét, thúc đẩy thân thể con người sinh nhiệt, chống giá rét. Các loại hải sản giàu i-ốt có nhiều trong: rong biển, sứa, tôm, cua, sò, hến…

Rượu vang đỏ
các người uống một ly rượu vang nhỏ vào ban đêm có khả năng ngăn ngừa được nếu sổ mũi trong mùa lạnh. Theo báo cáo của tờ Daily Mail, một lượng rất nhỏ hợp chất resveratrol có trong rượu vang có khả năng làm dịu đi sự bực bội khi bạn bị tắc mũi tại cảm lạnh.

Những thực phẩm có màu đỏ rất giàu năng lượng, giúp bạn sưởi ấm trong mùa đông.
các thực phẩm có màu đỏ rất giàu năng lượng, giúp bạn sưởi ấm trong mùa đông. Các loại rau củ hoặc thịt có màu đỏ giúp bạn tăng cường năng lượng để cá thể người cảm nhận thấy ấm hơn do chúng chứa phần lớn khoáng chất, vitamin và protein hữu ích cho hệ miễn dịch, tăng nguy cơ chịu lạnh cho bạn. Rau củ màu đỏ như cà chua, cà rốt, ớt, củ cải đỏ... Chứa vitamin A, nhóm B, lycopen, axit amin... Có tác dụng trong việc làm ấm cơ thể. Đặc biệt các thực phẩm màu đỏ còn có đặc điểm là chứa đa số chất sắt giúp kháng khuẩn, tăng cảm giác ngon miệng, kích thích ăn đa số hơn để cá thể người đảm bảo nguồn năng lượng cần thiết.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét