Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

6 Hóa chất trong thực phẩm và mỹ phẩm bị mang tai mang tiếng "nguy hiểm" oan uổng

ngày nay, sở hữu 1 số hóa chất chúng ta đã biết sở hữu mối địa chỉ đến bệnh ung thư, tự kỷ và các vấn đề sinh sản, nhưng cũng sở hữu những chất khác bị hiểu nhầm là tác động xấu tới sức khỏe.

các hóa chất sau đây thỉnh thoảng được coi là "độc hại" hoặc "không an toàn", nhưng chúng tuồng như không thực sự gây hại đến sức khỏe con người.

Aspartame (chất làm cho ngọt nhân tạo) từng được cho là gây ung thư, nhưng bằng cớ công nghệ cho thấy nó không gây hiểm nguy tới sức khỏe

Aspartame đã bị tiếng là xấu trong các năm qua vì các lý do sai trái.

hồ hết các mối để ý của công chúng xung quanh chất khiến ngọt nhân tạo trong các nghiên cứu về chuột và aspartame sở hữu những bệnh ung thư liên quan tới máu như bệnh bạch huyết cầu và u lympho. Cả Cơ quan điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã nghi ngờ các phát hiện này và cho rằng aspartame an toàn để tiêu thụ.

Với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.
có bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất 1 người tiếp xúc.

Vấn đề đích thực có aspartame là nó được tậu thấy trong soda ăn kiêng, không nhất thiết phải rẻ cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng soda ăn kiêng với thể khiến nâng cao cảm giác thèm các con phố của bạn và thậm chí mang thể dẫn đến béo phì.

Saccharin từng được phao đồn là gây ung thư, nhưng ko có phổ quát lý do để lo lắng

một nghiên cứu khác về chuột đã xúc tiến mối địa chỉ như vậy giữa saccharin (một chất làm ngọt ko calo được bán dưới tên thương hiệu Sweet'N Low) và ung thư. Vào những năm 1980, những sản phẩm mang saccharin được đề nghị với nhãn cảnh báo kể rằng chất ngọt này "được xác định là gây ung thư ở động vật thí nghiệm".

Nghiên cứu này sau đấy đã được gỡ bỏ sau lúc những nhà kỹ thuật phát hiện ra rằng những con chuột dễ bị ung thư bọng đái ngay trong khoảng khi khởi đầu. Hàng chục nghiên cứu khác cũng ko tậu thấy mối can dự giữa saccharin và ung thư.

Năm 2016, Chương trình nghiên cứu Toxicology đất nước của Mỹ đã dòng saccharin khỏi danh sách những thành phần gây ung thư.

Nhôm (Aluminium) trong chất khử mùi sẽ ko gây ung thư vú

Vào cuối các năm 1990, 1 email lan truyền cho rằng chất nhôm trong những sản phẩm khử mùi với thể khiến cho người ta bị ung thư vú. Khẳng định này được tương trợ bởi nghiên cứu sơ bộ, nhưng đã được chứng minh là sai.

Cả Ủy ban khoa học của Ủy ban Châu Âu về An toàn Người sử dụng và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đều không tậu thấy mối liên hệ rõ ràng nào giữa ung thư vú và chất chống mồ hôi với đựng nhôm.

chứng cớ cho thấy cơ thể chúng ta chỉ hấp thu một lượng nhỏ nhôm từ chất chống mồ hôi - ko đủ để được coi là nghiêm trọng.

Paraben thực sự có thể ngăn chặn vi khuẩn sở hữu hại hình thành trong mỹ phẩm của bạn

Năm 2004, 1 nghiên cứu nhỏ liên kết paraben (chất bảo quản được mua thấy trong những sản phẩm trang điểm và coi ngó da) mang ung thư vú, nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót. Nghiên cứu kiếm tìm chứng cớ về paraben trong mô ung thư vú hiện với, nhưng không xác định được chúng tới từ đâu hoặc chúng có góp phần gây ra bệnh ung thư hay không.

Cũng sở hữu 1 số lo ngại rằng liệu paraben sở hữu thể phá tan vỡ hệ thống hoóc môn theo cách thức tương tự như estrogen hay không, nhưng paraben yếu hơn nhiều so mang estrogen đột nhiên của thân thể.

FDA đã ko tìm thấy bất kỳ bằng cớ cụ thể nào cho thấy paraben trong mỹ phẩm có tác động tới sức khỏe con người. Trên thực tiễn, hóa chất này giúp ngăn dự phòng vi khuẩn với hại hình thành trong lớp trang điểm, kem dưỡng da hoặc kem chống nắng của bạn.

ko, MSG sẽ không làm bạn bị đau đầu

Năm 1968, một nhà nghiên cứu y sinh nói rằng đã trải qua cảm giác tê và tim đập nhanh sau khi ăn tại những nhà hàng Trung Quốc. Ông nói cội nguồn của những triệu chứng của ông là do 1 chất phụ gia thực phẩm được gọi là MSG (hoặc bột ngọt) được tậu thấy trong thịt chế biến, khoai tây cừu, và rau đóng hộp.

Vào những năm 1990, FDA đã được ủy thác Phân tích phụ gia và thấy rằng MSG an toàn để tiêu thụ. Tổng quan cũng cho thấy các người bị đau đầu, tê hoặc buồn ngủ sở hữu khả năng đã ăn một lượng lớn mì chính lúc bụng đói.

Nhưng bột ngọt vẫn nằm trong sự cảnh giác: Khoảng 42% người Mỹ vẫn phấn đấu hạn chế tiêu thụ thành phần này.

Sulfate trong dầu gội thật sự phải chăng, nếu như bạn không nhạy cảm

Người sử dụng tỉnh ngủ sẽ với xu hướng tìm dầu gội đầu hoặc sữa tắm với nhãn "không chứa sulfate", nhưng có rất ít lý do để chúng ta sợ sulfate. Những thành phần này là 1 chất hoạt động bề mặt - về căn bản là một chiếc xà phòng giúp dễ dàng tẩy rửa dầu mỡ hơn.

Vào những năm 1990, sulfate được cho là gây ung thư - một khẳng định không được chứng minh bằng các chứng cứ công nghệ. Bởi vậy, những đối tượng nên cân đề cập về thành phần này là những người sở hữu làn da nhạy cảm, vì sulfate sở hữu thể vừa khiến khô vừa gây kích ứng da.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét