Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Thực phẩm bổ sung: Hại nhiều hơn lợi?

Trên trái đất Trên thực tế sở hữu bán rộng rãi vitamin và thực phẩm bổ sung, nhưng với vô cùng ít bằng chứng cho thấy các viên thuốc và thực phẩm dạng bột này mang lợi cho sức khỏe đối với người uống đề cập chung. một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra thực phẩm bổ sung còn chắc hẳn gây hại cho sức khỏe của bạn.

một nghiên cứu vừa rồi sản xuất phần đông bằng chứng hơn về việc bổ sung vitamin không phải thấp như ta tưởng - và thậm chí dĩ nhiên gây ra rủi ro cho những người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu được công bố trên tờ Annals of Internal Medicine, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không hỗ trợ đông đảo người sống thọ hơn hoặc sản xuất bất kỳ thuận tiện sức khỏe đáng kể nào khác.

các nhà nghiên cứu đã xem xét 1 loạt các chất bổ sung, bao gồm vitamin A, vitamin K và kẽm, và cho biết những chất này ko đem lại tiện dụng nhưng cũng ko mang lại rủi ro cho sức khỏe.

Vitamin D lại là một nếu tất cả khác. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phổ thông đối tượng nghiên cứu đã dùng 10 microgam vitamin D bổ sung hàng ngày nhưng ko sở hữu thiếu vitamin D trước ấy. Điều này sẽ dẫn tới tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong.

Lượng canxi dư thừa từ các thực phẩm bổ sung làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Lượng canxi dư thừa từ những thực phẩm bổ sung làm nâng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bác sĩ y khoa và đồng tác kém chất lượng nghiên cứu Fang Fang Zhang cho hay: "Tác hại hứa hẹn của việc tiêu dùng vitamin D bổ sung ở những cá thể không bị thiếu vitamin D nên yêu cầu được mô tả thông tin thêm".

các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, lượng canxi dư thừa từ những thực phẩm bổ sung khiến tăng nguy cơ mắc ung thư, nhưng lượng hấp thụ canxi quá mức từ thực phẩm Đôi khi lại không khiến cho nâng cao nguy cơ mắc bắt buộc căn bệnh quái ác này. Mặc dù không thể lý giải tại sao lượng canxi dư thừa lại xây dựng thương hiệu nguy cơ gây ung thư cao, những chuyên gia tin rằng hiện tượng này chắc hẳn liên quan tới việc nâng cao chế tạo lượng hormone từ canxi.

lúc mới bắt đầu quan sát mục tiêu nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho rằng phần lớn những chất bổ sung mà họ đã xem xét, bao gồm thực phẩm phân phối đa vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng đơn lẻ, khiến cho giảm nguy cơ tử vong xét về mặt tổng thể. Nhưng sau khi xét cả các chi tiết bao gồm trình độ học vấn và lối sống (ví dụ như hút thuốc, hoạt động thể chất và uống bia rượu), những nhà nghiên cứu nhận biết tiện lợi của chất bổ sung sẽ biến mất. Các chuyên gia cũng phát hiện ra ví như một người càng tiêu thụ nhiều kiểu vitamin D ko thiết yếu, nguy cơ tác dụng phụ của chất bổ sung sẽ càng cao.

Dinh dưỡng hấp thụ qua thức ăn Thông thường rât tốt dinh dưỡng từ thực phẩm bổ sung

những nhà nghiên cứu chỉ ra các chất dinh dưỡng như vitamin K, magiê, kẽm và đồng mang đem lại thuận tiện sức khỏe cho những mục tiêu nghiên cứu nhưng chỉ lúc chúng được tiêu thụ ở thực phẩm Đôi khi chứ chẳng phải ở dạng bổ sung. Điều này cho thấy đối sở hữu rất nhiều số đông người, 1 chế độ ăn uống cân bằng và giàu dinh dưỡng mới là nhu cầu cần thiết để giữ gìn sức khỏe.

khi xem xét sắp 31.000 mục tiêu trên 20 tuổi, nghiên cứu này liền đưa ra một số chú ý. Ông Zhang tiết lộ, những nhà nghiên cứu đã dựa vào hành vi tự báo cáo tiêu dùng thực phẩm bổ sung từ các mục tiêu tham gia, Như vậy ví như một đối tượng nghiên cứu báo cáo liều tiêu dùng dưới mức hoặc trên mức dùng thực tế, kết quả kiên cố bị sai lệch.

tuy nhiên, ông Zhang chia sẻ: "Việc tiêu dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chắc không phải là một phương pháp thay thế thích hợp cho 1 chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh."

Nghiên cứu trước đây cũng đã kết luận những chất bổ sung toàn thể không tiếp tế tiện dụng về mặt sức khỏe. Trái lại, 1 nghiên cứu còn cho thấy vitamin và những phương thuốc thảo dược khiến người sử dụng bị nâng cao nguy cơ vào phòng cấp cứu do những tác dụng phụ của thuốc như đau ngực và tim đập nhanh.

các chất bổ sung không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định rõ ràng, yêu cầu phong phú công ty có mặt những đồ vật trên tự ý thêm các thành phần bổ sung vào thuốc. Một số chất bổ sung thậm chí còn ko được quy định liều lượng khuyến cáo.

gặp mặt mang tờ Business Insider, giáo sư công nghệ hành vi tại trường y tế cùng đồng Harvard T.H. Chan School of Public Health, S. Bryn Austin cho biết: "người dùng ko đề nghị mong đợi gì nhiều kiểu từ thực phẩm bổ sung bởi vì chúng ta vẫn chưa với bất kỳ bằng chứng minh bạch nào cho thấy chúng mang lợi và khách hàng nên nhận thức rằng họ chắc hẳn tự đặt mình vào nguy hiểm. Cho dù với ghi trên lọ thuốc hay ko thì vẫn sẽ mang các thành phần cứng cáp gây hại cho sức khỏe".

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét