Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Đồ ăn chứa tinh bột làm giảm phản ứng tự miễn tại người bị lupus

Lupus là một nhóm bệnh trong đó hệ miễn dịch của người bệnh xâm nhập chính thân thể họ. Đồ ăn có chứa tinh bột có thể làm giảm các phản ứng tự miễn đối với người mắc bệnh lupus.

Những thí nghiệm ở chuột cho hiểu những vi khuẩn đường ruột nhất định làm trầm trọng thêm bệnh lý, tuy nhiên ăn tinh bột có thể khiến nó ngừng tiến triển.

Lupus là một nhóm bệnh trong đó hệ miễn dịch của người bệnh xâm nhập phổ biến thân thể họ. Bệnh lý có khả năng bị ảnh hưởng tại vi khuẩn con đường ruột, Martin Kriegel đến từ Đại học Yale và các đồng nghiệp đã tiêm kháng sinh cho chuột bị bệnh lupus để làm suy yếu các vi khuẩn trong ruột chúng.

Khoai tây
Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm hiểu trong đậu và khoai tây, có thể hậu quả đến những vi khuẩn trong ruột chúng ta.

Kết quả cho biết những con chuột này sau đó đã có ít phản ứng tự miễn to lớn hơn và có gấp đôi thể sống sót so với các con không được tiêm kháng sinh.

Đội nghiên cứu cho rằng rằng nồng độ lactobacillus tại những con chuột ốm yếu tăng lên, cho nhận thấy nó có thể liên quan đến bệnh lupus. Những vi khuẩn cũng lan đến ruột, gan và lá lách của chúng, điều không xảy ra tại các con chuột khỏe mạnh. Kriegel cho nhận thấy, điều này có thể lí giải nguyên nhân căn bệnh lupus liên quan tới những phản ứng miễn dịch hệ thống tại khá nhiều bộ phận khác ngoài ruột.

Anh cho hay: "Lactobacillus là một yếu tố không ngờ". Nó được tìm cho rằng tại các người khỏe mạnh sẽ và thường được quảng cáo là vi khuẩn tốt trong nhóm lợi khuẩn, thế nhưng ở đây nó hoạt động hoàn toàn khác.

Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm cho rằng trong đậu và khoai tây, có thể tác hại tới những vi khuẩn trong ruột chúng ta. Kriegel muốn nhận thấy liệu nó có vai trò gì trong bệnh lý lupus không, nên đội nghiên cứu đã cho lũ chuột mắc bệnh lupus ăn tinh bột kháng tiêu trong bảy tháng.

Kết quả cho nhận thấy ít có sự chuyển biến của lactobacillus trong ruột của chúng hơn, có ít vi khuẩn lan tới các bộ phận khác của thân thể hơn, và nhìn chung nhóm bệnh của chúng đã cải thiện.

Kriegel cho biết: "Vẫn còn cần xem xét liệu một bữa ăn tinh bột có thể có lợi cho người bệnh hay không. Tuy nhiên đây sẽ là một mục tiêu dài hạn".

Tin tức khác:

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng chăn, ra, gối, nệm cũ

Công Ty vệ sinh Hoàng Nam

Nệm cao cấp và những giấc ngủ ngon

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét